ความผิดที่ฝังใจ

posted on 01 May 2012 10:33 by plynoi in Life directory Diary, Idea
ผมรู้สึกว่าเวลาเกิดอะไรห่าเหวกับเราขึ้นมา เราจะโทษคนอื่นก่อนเสมอว่ามันเกิดเพราะไอ้นั่นไอ้โน่นไอ้นี่ แต่หลาย ๆที โทษคนอื่นนี่ มันหายไปจากใจเราเร็วมาก แค่ด่ามันในใจบางทีก็จบแล้วในเวลาไม่นาน

แต่ถ้าเกิดอะไรห่าเหวกับเราขึ้นมาแล้วเราคิดได้ว่า "ความผิดกูเอง" ความผิดนั้นมันจะเป็นแผลอยู่ในใจเรานานกว่าที่เราคิดว่าเป็นความผิดคนอื่น เราจะได้แต่โทษตัวเองซ้ำๆ ซากๆ ว่าทำไมกูทำแบบนี้ ถึงเราจะเริ่มคิดว่าต่อไปเราจะไม่ทำมันอีก แต่อีกแว๊บ มันจะมีอะไรให้เราคิดว่า ก็เราโง่ขนาดทำผิดครั้งแรกได้ เราคงไม่มีปัญญาทำให้ดีกว่านี้หรอก แล้วมันก็จะวนไปวนมาอย่างนี้นานมากว่าจะหายไปเอง ....

ป.ล. ไม่มีอะไรครับ ผมดีขอจดหมายรับรองของบริษัทเพื่อไปขอ Visa ตั้งใจว่าจะไปขอ Visa วันพุธหน้านี่ แต่ปรากฏว่าผมใส่ข้อมูลการเดินทางไปตอนขอจดหมายรับรองผิดวัน แล้วผมนึกได้ว่าที่ผ่านมาผมจะนึกว่าผมไปวันนั้นๆ ตลอด ทั้งที่จริงๆ จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พักเป็นอีกวัน คือพยายามจะจำวันที่ถูกยังไงสักพักผมก็จะจำเลื่อนไป 1 วันเสมอ T^T ทั้งๆ ที่ดู ปฏิทินแล้ว โฮ ต้องขอใหม่ ยังไม่ได้เลย ต้องเลื่อนไปขอ Visa วันพฤหัสเลย

Comment

Comment:

Tweet

ความผิดที่ติดอยู่ในใจเรามันคงไม่อาจจะลืมหรือหายไปได้เลย หากมันยังจะอยู่กับเราจนวันตาย ทั้งเป็นบาปเป็นทุกข์ บางคนอาจบอกว่ามันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นเะอไม่ได้ฆ่าคนตายแต่มันฆ่าใจฉันตอนนี้รู้ไหม

#1 By ant (103.7.57.18|115.67.227.68) on 2012-11-25 22:46