บางรักซอย 9 จบแล้ว

posted on 28 Apr 2012 21:52 by plynoi in plynoi directory Diary
ผมดูบางรักซอย 9 มานานมากๆ น่าจะสัก 7 - 8 ปี คือตั้งแต่เนื้อเรื่องช่วงแรกๆ ที่ชัดเจน มารวยและนายแมนมาเช่าบ้านใหม่ๆ ตั้งแต่ยังมีบทของเหมียว (กิ๊ก สุวัจนี) ยังเด่นอยู่ (ว๊ายยย โง่นี่) ดูตอนวันเสาร์ตอนเย็นตอนกินข้าวกับพ่อแม่ จำได้ว่าช่วงแรกๆ สนุกมาก ตลกดี ช่วงเครียดก็เครียดจริงจังแถมยังได้ข้อคิด ตอนเป็นละครเวทีก็ยังไปดู

หลังๆ ตั้งแต่เนื้อเรื่องหลังพี่เต้ยไม่ค่อยได้ดูเท่าไหร่ คือเริ่มเบื่อกับการยืดของเรื่องแบบแถๆ เมื่อไหร่มึงจะรักกัน เป็นแฟนกันแล้วก็ยังไม่ยอมจบ เมื่อไหร่จะบอกที่บ้าน เมื่อไหร่มึงจะแต่งงาน หลังๆ รู้สึกว่ามันยืดเรื่องไปจนไม่สนุก ไม่น่าดูแล้ว

สุดท้ายกลายเป็นนานๆ ทีดู แล้วแต่เปิดทีวีมาเจอรึเปล่า จนกระทั่งเมื่อต้นเดือนแม่บอกว่าอ่านในหนังสือพิมพ์เค้าบอกว่าจะจบแล้ว ถึงได้มาดูเมื่อแล้วก็พบว่ามันไม่จบ จนกระทั่งวันนี้แม่เปิดดูอีกครั้ง ดูไปครึ่งเรื่องถึงได้เอ่อ มันตอบจบนี่หว่า!!!

ส่วนตัวสำหรับละครตลกที่มีอายุ 9 ปี ที่เลิกดูไปน่าจะ 2 ปีกว่าๆ แล้ว ถือว่าเรื่องนี้ตอนจบดีนะ (ดีกว่าตอนจบเป็นต่อมากกกก) คือจบแบบเรียบง่ายแต่ก็ประทับใจดี (เพราะเนื้อเรื่องมันคลี่คลายไปหมดจนไม่เหลืออะไรนานแล้ว นอกจากยืดไปเรื่อยๆ อย่างชัดเจนความจำเสื่อม -*-) แต่ก็รู้สึกว่าถ้าจบเร็วกว่านี้ ไม่ยืดเรื่องมาขนาดนี้ น่าจะจบได้สวยและประทับใจกว่านี้เยอะมาก :p

ป.ล. ยังจำประโยค "ถึงน้ำจะเน่า ก็ยังเห็นเงาจันทร์" มาได้จนบัดนี้ ฮ่าๆๆๆ

Comment

Comment:

Tweet

ของเป็นต่อไม่ใช่ตอนจบครับ
เป็นแค่ "ตอนสุดท้ายที่ได้ออกอากาศ"

#1 By shelling on 2012-04-29 15:32