Hongkong Trip 2555 #1 กว่าจะถึงฮ่องกง

posted on 27 Feb 2012 23:44 by plynoi in Travel directory Travel
เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 11 - 13 มกราคม ผมพาพ่อและแม่ไปเที่ยวฮ่องกงกันมาครับ (สรุปทั้งหมดไว้ที่นี่) เป็นการพาพ่อและแม่ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งที่ 2 ของผม แค่เริ่มต้นวันแรกที่จะไปก็งานเข้าแล้ว entry นี้จะเขียน focus แค่ความโอละพ่อของครึ่งวันแรกละกัน

ปกติวันไปเที่ยวผมจะตื่นเร็วเสมอ แต่อะไรไม่รู้มาดลใจให้ผมนอนไม่หลับในคืนวันอังคารที่ 10 กว่าจะหลับก็ตี 3 และผมต้องตื่นเช้าประมาณตี 5 สรุปผมเลยไม่ตื่น (ลุกมากดนาฬิกาปลุกโดยไม่รู้ตัวด้วย) ทำให้ตื่นตอน 6 โมงเช้า กว่าจะออกจากบ้านก็เกือบๆ 7 โมง T^T แถมยังลืม Passport ก่อนออกจากบ้านอีก

พอไปถึงสนามบินกะว่าคนน่าจะว่างๆ ปรากฏว่าทัวร์ลงครับ ลง AirAsia เป็นสิบเลย คนแน่นมากกก ทั้งคนไทย แขก ฝรั่งกลับประเทศ เจ๊กกลับประเทศ แม่ม เลยไป Self Check In ก่อนแล้วไปต่อปลายแถว Drop Baggage ที่ยาวมาก แต่คิดว่าแค่ Drop กระเป๋าคงไม่นาน

ผ่านไป 20 นาที คิวยังคงนิ่ง .... อีก 10 นาทีแม่มก็ยังคงนิ่ง ... สุดท้ายพ่อผมเบียดๆ ขึ้นไปถาม counter เพื่อที่จะพบว่าที่ print sticker ติดกระเป๋าแม่งเสีย ต้องเขียนมือ

โอเค ค่อยทยอยขยับบ้าง อีก 20 นาทีขยับได้จึ๋ง พ่อผมขึ้นไปดูใหม่ ปรากฏว่าว่าสายพานโหลดกระเป๋าแม่มเสียอีก ต้องไปโหลดที่ที่โหลดกระเป๋าหนักเกิน

คนข้างๆ เริ่มโวยวาย แต่แถวมันก็ยังอยู่อย่างนั้น อยู่อย่างงั้น ไปไหนไม่ได้ แถว Checkin ปกติก็ค้างอยู่แบบนั้น สรุปวันนั้น AirAsia กากลง ตายห่ากันหมด จนกระทั่งเหลือเวลาอีกประมาณ 15 นาที จะถึงเวลา Gate ปิด เจ้าหน้าที่ AirAsia ถึงได้ชูป้าย เปิด Counter พิเศษให้โหลดกระเป๋า ก็รีบๆ ไปเอา sticker มาแปะ แล้ววิ่งไปโหลดกระเป๋า ก่อนที่จะเข้าไป ตม

โชคดีที่ ตม ไม่นานเท่าไหร่ครับ เข้าไปได้ผมกับพ่อก็วิ่งไปที่ gate เลย (แม่ผมเดินไปก่อนแล้ว) เจ้าหน้าที่ยืนรออยู่สองสามคนเพราะว่าคนไม่พบ เข้าไปปรากฏว่าแม่ยังไม่มา เพราะท่านไปเอาของที่ซื้อที่ King Power รออีกประมาณ 10 นาทีถึงได้วิ่งกระหืบกระหอบมา

มาถึงปุ๊บ เครื่องรอโหลดกระเป๋าอีกประมาณครึ่งชั่วโมง (ฮ่วย) กว่าจะได้ออก เครื่องออกสักพักก็มีเสิร์ฟอาหารให้คนที่สั่งไว้ ซึ่งผมไม่ได้สั่ง แต่ผม พ่อและแม่กลับทะลึ่งได้อาหารมังสวิรัติแขกมา ไม่อร่อยอย่างแรงครับ แต่ตอนนั้นก็หลับหูหลับตากินไปเพราะหิว

ถึงฮ่องกง สนามบินอลังการดีครับ ผ่าน ตม ผ่านทุกอย่างด้วยดีจนมาถึงรอกระเป๋า ปรากฏว่ากระเป๋าพ่อแม่ผมไม่มา มาแต่ของผม -*- รอจนไม่เหลือใครแล้ว ถึงได้เดินไปถาม Baggage Claim ของ AirAsia เอาตั๋วเครื่องบิน passport และ tag ส่งให้ ปรากฏว่าอาตี๋แกไม่ได้เอา barcode ไป check ห่าอะไรเลย เดินวนๆ รอบ ถามว่านี่ใช่กระเป๋ามึงมั้ยๆ (ภาษาอังกฤษ) ประมาณ 3 รอบ มันถึงได้ปลงใจว่ากระเป๋าคงไม่มาจริงๆ ก็ขอกุญใจกระเป๋าไว้ ขอที่อยู่โรงแรม แล้วบอกว่ากระเป๋ามาแล้วจะไปส่งให้ -*- เชี่ย

คือไงดีล่ะ จริงๆ มันมี barcode มัน check ได้อยู่แล้วว่ากระเป๋าแม่งอยู่ที่ไหน นี่ผมก็ไม่รู้เลยว่ากระเป๋ามาแล้ว มีคนหยิบผิดไปหรือกระเป๋ายังอยู่ไทย? หรือส่งไปที่อื่น เคยกระเป๋าไม่มาตอนบินจาก St. Louis ไป Newyork เค้าก็ check ได้ว่ากระเป๋ายังค้างอยู่ที่ไหนจาก barcode นี่แม่มมมมมม

หลังจากทำใจได้ ก็ตกลงใจว่าจะไปซื้อเสื้อผ้า พวกเครื่องอาบน้ำอะไรสำหรับวันแรกละกัน แล้วก็ตัดสินใจเดินทางเข้าเมืองครับ ไปซื้อ Octopus Card แล้วไปรอรถเมล์สาย A21 (มีป้ายบอกทางตลอด ง่ายดี) เดินทางไปมงก๊ก ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ก็นั่งหน้าสุดดูวิวไปเรื่อยเปื่อย

miniP1100152
พ่อกับแม่

miniP1100158

miniP1100159

นับไปป้ายที่ 6 (แต่จริงๆ มีป้ายบอกบนรถว่าสถานีต่อไปจะจอดที่ไหน) ถึงมงก๊ก ลงตรง Mong Kok MTR station เดินมาถนน Argyle St ตอนแรกก็หลงทิศ เดินวนไปวนมาจนเจอ Sincere House หาทางขึ้นสักพักพบว่าเป็นประตูเล็กๆ อยู่ด้านข้าง ก็เดินเข้าไป มีลุงยามดูแลอย่างดี ลิฟท์ตัวเล็กๆ ขึ้นไปชั้น 7/F ก็เจอ Dragon Hostel เลยครับ

ขอจบแค่นี้ก่อนละกัน ^^

Comment

Comment:

Tweet

#2 By (49.230.92.10|10.8.0.241, 49.230.92.10) on 2014-02-19 10:17

ฟังดูปัญหาเยอะจัง สายการบินไม่น่าทำเรื่องผิดพลาดแบบนี้เลยนะ ลำบากแย่เลย

#1 By φυβλας on 2012-02-28 05:12