IKEA บางนา

posted on 07 Feb 2012 00:24 by plynoi in plynoi directory Lifestyle, Food, Diary
ปลายปีที่แล้ว พาที่บ้านไป IKEA ที่บางนา เพราะแม่อยากไปดู

ikea3

คือจริงๆ ผมเคยเดินผ่านๆ แว๊บๆ มาแล้วที่สาขาฮ่องกงเมื่อหลายปีก่อน เนื่องด้วยเป็นคนที่ไม่ได้ชอบแต่งบ้านหรือซื้อคอนโดซื้อบ้านอะไรเลยเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกอะไรเป็นพิเศษ พอดีรอบนี้มีเพื่อนรอบตัวซื้อคอนโดและพูดถึงกันเยอะ เลยรู้สึกตื่นเต้นบ้าง

  • ของ design ดีมาก คือดูดีแบบไม่ได้เด่นอลังการ ไอเดียดี สวย ไม่ว่าจะของถูกหรือของแพง จะมีชื่อดีไซเนอร์เขียนแปะไว้ตลอด ชอบๆๆ
  • พ่อผมเป็นช่างครับ ปกติเดินห้างขายเฟอร์นิเจอจะไม่ค่อยชมนัก แต่ของที่นี่ (โดยเฉพาะที่ราคาสูงหน่อย พวกไม้แท้ๆ) พ่อผมชมว่าใช้วัสดุดี ออกแบบดี เข้าใจคิด ของดีจริง แต่ของถูกๆ ก็ไม่ได้อะไรนัก เพราะที่บ้านชอบพวกไม้แท้ ทนมือทนเท้าดี
  • เดินๆ ไปพบว่าเหมาะสำหรับชนชั้นกลางที่อยู่คอนโดมากๆ หลายอย่างๆ เข้ากับห้องเล็กๆ ในคอนโด มีการจัดห้องทั้งห้องให้ดูหลายขนาด เฟอร์หลายอย่างไม่เหมาะกับบ้านเดี่ยวที่ต้องตากแดดตากฝนเท่าไหร่นัก
  • ลงไปชั้นพวกเครื่องครัวก็ยิ่งตอกย้ำใหญ่ว่าของที่นี่เหมาะกับชนชั้นกลางที่อาศัยอยู่คอนโด เพราะเครื่องครัวเป็นครัวฝรั่งหมด พวกใช้เตาไฟฟ้าทำนองนี้
  • ของพวกเครื่องนอน ผ้านวม ผ้าห่ม พรมอะไรนี่ ของดีและราคาถูกดี มีให้เลือกเยอะมาก ชอบ
  • พวกกล่อง ชั้นต่างๆ ของใช้จุกจิก สวยดี ราคาถูก
  • ชาวต่างชาติมาเดินเยอะมากกก สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของเมืองไทย?
แล้วก็มาถึงร้านอาหารที่เป็นที่เลื่องชื่อ ณ วันที่ผมไป (26 ธันวาคม 2554) คนเยอะมากแต่แคชเชียร์มีแค่ 2 คน แถวยาวและไม่มีการบอกก่อนเรื่องแก้วน้ำฟรี เลยช้าตอนจ่ายตังค์มาก ไอ้ที่ควรจะอร่อยเลยเย็นชืด - -" คิดว่าถ้าร้อนๆ น่าจะอร่อยกว่านี้เยอะแหละ หวังว่าจนบัดนี้จะดีขึ้นนะ อาหารราคาแพงกว่าที่คิด แต่ก็สมราคา

ikea1
Meat Ball มีคนบอกว่าอร่อย ก็อร่อยจริง แต่น่าจะร้อนกว่านี้

ikea2

ikea4
อันนี้งั้นๆ น่ะ

สรุปแล้ว IKEA เป็นอีกทางเลือกนึงของห้างเฟอร์ในไทย น่าจะถูกจริตชนชั้นกลางกรุงเทพ ส่วนบ้านผมนั้นสร้างเสร็จมาจะ 10 ปี คงไม่มีอะไรให้ซื้อเท่าไหร่ แถมรู้จักบ้านเพื่อนที่เป็นโรงงานทำเฟอร์ไม้ชั้นดี (คุณภาพวัสดุไม่แพ้แน่ๆ) ที่อยู่ห่างบ้านผมไม่ถึง 5 กิโล จะซื้ออะไรก็คงเลือกไปดูร้านเพื่อนก่อนอ่ะนะ

Comment

Comment:

Tweet

ไป ikea พี่แนะนำให้ซื้อเฉพาะ น้ำเกรวี่ ราด มีทบอล ซองละ 20 บาท แถวๆ ซุ้มของกิน อยู่ zone หลังจากจ่ายตังแล้ว

ซื้อมา ต้มกับนมข้นจืด
ราดเนื้อ หมู ไก่ ปิ้ง ย่างเองที่บ้าน
อร่อยแสดฮับ พี่น้อง

#1 By WOWOW on 2012-02-07 12:13