Real Steel

posted on 05 Jan 2012 21:25 by plynoi in Movie-Magic
Real Steel เป็นหนังเรื่องแรกๆ ที่โดนพิษน้ำท่วมจนเลื่อนฉายจากเดือนตุลาคมมาเป็นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาแทน ผมก็ได้ไปดูในวันสิ้นปีพอดี เรียกได้ว่าดูก่อนปีใหม่เลย ^^

Real Steel Poster

Real Steel เล่าเรื่องราวในอนาคตที่ผู้คนเบื่อกีฬาต่อสู้ หันมาดูกีฬาเอาหุ่นยนต์ต่อสู้กันแทน พระเอกของเราชื่อชาลีเป็นอดีตนักมวยอาชีพที่ผันตัวมาเป็นคนบังคับหุ่นยนต์ต่อสู้ เค้ากำลังตกอับ ไม่มีเงิน หุ่นเพิ่งพัง ต้องหนีเจ้าหนี้ จนกระทั่งเค้ารู้ว่าแฟนเก่าของเขาเพิ่งเสียชีวิต ทิ้งลูกชายวัย 11 ขวบของเค้า(ที่เค้าทิ้งไว้)ไว้ ด้วยความโชคดีหรืออะไรก็ตาม เค้าตกลงจะยกสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกชายให้พี่สะใภ้ผู้ร่ำรวย แลกกันเงิน 100,000 USD โดยที่เค้าต้องเลี้ยงลูกชายก่อนสักพักในช่วงที่พี่สะใภ้กับพี่เขยไปเที่ยวยุโรป เขาเลยต้องพาลูกชายตระเวนไปแข่งชกมวยหุ่นยนต์ (จริงๆ ลูกชายมันตามมาเอง) และประสบอุบัติเหตุบางอย่างแต่พอดีลูกชายไปเกี่ยวติดกับซากหุ่นยนต์เลยรอด ซากหุ่นยนต์นั้นคือหุ่นรุ่นที่ 2 ที่ถูกพัฒนา เป็นหุ่นซ้อมนวมเฉยๆ เจ้าลูกชายก็ประทับใจซ่อมหุ่นยนต์ตัวนั้นและยุให้พ่อเอาลงแข่งต่อสู้ เขากับลูกชายต้องค่อยๆ ปรับความเข้าใจพร้อมๆ กับเค้าค่อยพัฒนาตัวเองและพาเจ้าหุ่นนั้นขึ้นสังเวียนดั่งใจฝันของลูกชาย (โห)

ดูจากตัวอย่าง poster ผ่านๆ แล้วผมกับเพื่อนนึกในใจ นี่มัน "จูโอมารู" นี่หว่า คือกะบู๊แน่ๆ แต่ตัวหนังจริงๆ เป็นดราม่าครับ ก็ดราม่าเรื่องราวความสัมพันธุ์ระหว่างพ่อผู้ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ตั้งใจ หนีทุกอย่าง ทิ้งทุกอย่าง กับลูกชายที่ก็ไม่ศรัทธาในตัวพ่อเลย (ก็พ่อทิ้งมันตั้งแต่เกิด) แต่มีความผูกพันธุ์กับหุ่นยนต์ (ชื่อ Atom) และสุดท้ายทุกอย่างก็สานสัมพันธุ์ (แมนๆ) ระหว่างพ่อกับลูกชายให้กลับมา

คือมันเป็นหนังดราม่าตามสูตรเด๊ะๆ ซึ่งก็ทำได้ดีไม่ได้คาดตกบกพร่องอะไร (ก็ตามสูตรอ่ะ) ฉาก Action การต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์โคตรสนุกดุเดือด คือสนุกกว่า Transformer ทั้ง 3 ภาคอีกนะเฮ้ย อารมย์ยิปมันอ่ะ คือต่อยกันสนุก ไว เห็นชัดว่ามันทำอะไรกัน ดูแล้วลุ้นเอาใจช่วยเจ้าหุ่น Atom ทั้งเรื่องเลย ไม่เหมือน Transformer ที่มันไวๆ กลิ้งไปกลิ้งมาทำห่าอะไรกันไม่รู้

สรุปแล้วสนุกครับ ครบเครื่อง ลงตัวระหว่างดราม่ากับ action ดูสนุกลุ้นทั้งเรื่องแม้จะตามสูตรไปหน่อย (แม้ผมจะวิ่งออกไปฉี่ฉากนึงก็ตาม) แต่เหล้าเก่าในขวดใหม่แบบนี้ เราก็ชอบกันไม่ใช่เหรอ ^^

ป.ล. ข้อสังเกตุระหว่างดู
1. พระเอกใช้มือถือ Nokia
2. อุปกรณ์ที่ใช้บังคับหุ่นเป็นของ HP
3. Microsoft เป็นสปอนเซอร์หลักจัดการแข่งขัดลีคหุ่นยนต์ เพราะเห็น Bing และป้ายโฆษณา Xbox720 ในเรื่อง
4. สุดท้ายรู้สึกว่าพระเอกโกงนิดๆ ตรงแม้อีกฝั่งจะเป็น Programmer/คนออกแบบหุ่นเทพๆ แต่คนบังคับอ่ะ พระเอกมันนักมวยอาชีพนะเฮ้ย!!!

Comment

Comment:

Tweet

เลื่อนสองรอบด้วยครับ จากกำหนดเดิมตุลาคม
เลื่อนรอบแรก บอกจะฉาย 1 ธ.ค.
สุดท้ายมาลงเอยที่ 29 ธ.ค.

ผมดูรอบสื่อตั้งแต่ตุลาฯ จนเกือบลืม
หนังสนุกตามสูตร ดูเพลินมาก เชียร์

#2 By dog mulder on 2012-01-06 00:01

อ้าว เพิ่งรู้ว่ามันเลื่อนฉายครับ ดู trailer จนลืมไปเลย

#1 By โก๋สิจ๊ะ on 2012-01-05 22:29