Gears of War 3

posted on 25 Dec 2011 11:59 by plynoi in Tech
Gears of War 3 เป็นเกมแรกที่ผมซื้อและเล่นจบบน XBOX 360 ที่ซื้อมาได้สักพักแล้ว และมันก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ผมซื้อ XBOX 360 เลยนะ คืออยากเล่น Gears สุดๆ

Gears of War 3 Poster

เกมใน series Gears นี่ผมเคยเล่นภาคแรกมาก่อนบน PC ซึ่งมันก็สนุกมากกกก และ Boss ยากสะใจจนเล่นไม่จบ ต้องให้เพื่อน co-op มาช่วยถึงจะชนะ

ภาคนี้เป็นตอนจบของไตรภาคเนื้อหาของมาคัส เค้าต้องฝ่าดง Locust และ Locust ติดเชื้อกลายพันธุ์ (เรียก Lambert) ไปช่วยพ่อของเค้าออกมาจากกลางรังของ Locust และสะสางบัญชีแค้นกับราชนี Myrrah ของ Locust

ตอนเปิดเกมนี้ครั้งแรกบน Xbox 360 บน TV Sonly LCD 32 นิ้ว (Full HD) ยอมรับว่าภาพที่เห็นไม่ได้ทำให้ตื่นเต้นหรือสวยคมรายละเอียดแหล่มๆ เหมือนเล่นเกมส์ PC สักเท่าไหร่ เล่นๆ ไปบางจุดบาง event มีภาพกระตุกด้วย!! แต่ก็ต้องยอมรับว่าการเล่นเกมที่ความละเอียด Full HD บนจอ 32 นิ้วนั้น มันสะใจกว่าเล่นบนจอเล็กๆ ของ PC เป็นไหนๆ เสียงทำได้ตูมตามดี ส่วนการบังคับก็รู้สึกว่าเกมนี้สมกับที่ทำออกมาเพื่อ Xbox จริงๆ คือไม่ติดขัด เป็นธรรมชาติ ไม่รู้สึกแปลกๆ เหมือนเกมแนว FPS อย่าง MW3 หรือ Battlefield 3 คือรู้สึกว่า control มัน make sense กว่าน่ะ

ภาคนี้ตัวเรื่องดำเนินไปในสภาพแวดล้อมหลากหลายดีมากทั้งเมืองร้างแบบภาคแรก เมืองแนวๆ ชายทะเล ในเรือ ในฐานใต้ดิน ในโรงแรมหรูๆ ในท่อระบายน้ำ มีฉากขับเรือดำน้ำด้วย ศัตรูก็หลากหลายดี ไอ้พวก Lambert นี่โหดมาก อึดกว่า Locust แถมมีกลายร่าง 2 อีกต่างหาก แต่ละจุดที่เจอศัตรูนี่กดดันดีมากที่ wave ของ Lembert/Locust มันโผล่บีบเรามาเรื่อยๆ กระสุนก็จะหมด ยิ่งเจ้าคนกลายพันธุ์ไปเป็น Lembert นี่ได้อารมณ์เล่น Bio Hazard มาก ซอมบี้วิ่งไล่ โคตรลุ้นเลย ไอ้ตะขาบที่คอยไล่ตามอีก เนื้อเรื่องก็ยาวดีครับ แต่ละฉากยาวกกว่าภาคแรกชัดเจน เล่นนานพอประมาณเหมือนกัน

ส่วนการเล่นแบบ Multi player นี่ อ่อนๆ อย่างผมเลือกเล่น Horde Mode ครับ มันคือเรารวมทีมกับเพื่อนๆ แล้วสู้กับเหล่า Locust/Lembert ที่จะเข้ามาเป็น waveๆ สนุกมากกกกกกกกกกก โคตรมันส์ ยิ่ง Live Chat คุยกับเพื่อนตอนเล่นนี่ได้ feel เล่นเกมในร้านเนตสมัยเรียนมากๆ ตะโกนโวยวายกันสนุกไปเลย

ส่วนที่รู้สึกว่าสู้ภาคแรกไม่ได้คือ Boss ตัวสุดท้าย คือราชนี Myrrah มันก็สู้อลังการงานสร้างอยู่ แต่รู้สึกว่ามันไม่ได้ยากเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับนายพล RAAM ของ Locust ในภาคแรกที่บอกได้คำเดียวว่า "โหดสัสสส" และผมรู้สึกว่าภาคแรกมีมุขไอ้ค้างคาวผีมามันทำให้ game play มันดูหลากหลายกว่า (แต่ภาค 3 สภาวะแวดล้อมหลากหลายกว่า)

สรุปแล้วเกมนี้ยังคงเป็นเกมที่โคตรสนุก เล่นได้ยาว (เพราะ online สนุกแม้กับคนที่ไม่มี exp มาก) และเหมือน Epic จะออก DLC มาอีกเพียบเลยสำหรับเกมนี้ครับ ^^

Comment

Comment:

Tweet