ศึกมัยราพณ์

posted on 26 Jul 2011 22:57 by plynoi in Movie-Magic
วันอาทิตย์ที่ผ่านมา พาย่าและแม่ไปดูโขนชุดศึกมัยราพณ์ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยมาครับ

grand mom
ย่าผมถ่ายคู่กับนางละคร

เนื้อเรื่องตอนศึกมัยราพณ์ก็เหมือนกับที่เราเรียนสมัยมัธยมล่ะครับ ทศกัณฐ์ให้มัยราพณ์ไปสะกดทัพพระราม เพื่อลักพาตัวพระรามลงไปเมืองบาดาล หนุมานเนรมิตรกายให้ใหญ่อมพลับพลาพระรามไว้แต่ก็ยังเสียท่าให้มัยราพณ์ สุดท้ายหนุมานตามลงไปเมืองบาดาล ไปเจอมัจฉานุผู้เป็นลูก ไปเจอนางพิรากวนพี่มัยราพณ์ (หนุมานเรียกป้า ยักษ์ที่เป็นยามเรียกเจ๊ เป็นผมแม่จะตบให้ฟันร่วง แสรด) สุดท้ายชนะมัยราพณ์และพาพระรามขึ้นมาได้

ช่วงแรกๆ ของการแสดงเป็นฉากในท้องพระโรงนี่น่าเบื่อมากครับ ผมเกือบจะหลับ จนเริ่มเข้าฉากสะกดทัพจนกระทั่งลงไปลุยเมืองบาดาลนี่สนุกมาก มัยราพณ์ show lnw ยักษ์ตัวเดียวสะกดได้ทั้งทัพลิง 555 จุดเด่นที่สุดคือฉาก แสงสีเสียงและเทคนิคพิเศษที่ทันสมัย โคตรเจ๋ง ตระการตา อลังการงานสร้าง แค่ฉากหนุามอมพลับพลา (ฉากชื่อดังในระเบียงวัดพระแก้วไงครับ) ก็เจ๋งมาก หนุมานกรอกตา ขยับมือได้ ฉากเมืองบาดาลก็เจ๋งมากๆ และหลังๆ ตั้งแต่ลิงและยักษ์ลูกน้องโผล่มาก็ยังมีฉากฮาเล็กๆ น้อยๆ โดยตลอด (ฉากหนุมานกับมัจฉานุนี่โคตรฮาาา) เรียกได้ว่าทั้งฉากโชว์ฮา ฉากโชว์เทคนิค เรียกเสียงปรบมือให้ผู้ชมได้ลั่นห้องครับ

อ้อ เค้าห้ามถ่ายรูป ถ่าย vdo ใดๆ ระหว่างการแสดง ตอนครึ่งแรกผมเห็นคนถ่ายรูป ทั้งแอบทั้งยิงแฟลชให้คนเล่นตรงๆ ด้วยฮะ แม่ง!!!

ดูตัวอย่างรูปจากรอบสื่อและการซ้อมได้ที่ การแสดงโขน ตอน "ศึกมัยราพณ์"@phuketneophoto ครับ แหล่มๆๆ

Comment

Comment:

Tweet