The Hangover Part II

posted on 11 Jun 2011 00:30 by plynoi in Movie-Magic
ผมเคยดู The Hang Over ภาคแรกแล้วชอบมากกกกก ยิ่งรู้ว่าภาค 2 มาถ่ายที่เมืองไทยยิ่งอยากดู แม้ว่าหลายๆ คนดูแล้วจะบอกว่าเฉยๆ กับภาคนี้ก็ตาม

The Hang Over Part II Poster

The Hang Over 2 เริ่มเรื่องหลังจากเหตุการณ์ความวุ่นวายในภาคแรกผ่านไป 2 ปี สตู (คนที่ภาคแรกงัดฟันตัวเองหัก) รักกับสาวไทยนาม Lauren (แสดงโดย Jamie Chung จึงบินมาแต่งงานที่กระบี่พร้อมๆ กับก๊วนเก่าอย่าง ฟิล ดั๊ก และอลัน (น้องเมียดั๊ก)พ่อและแม่ของ Lauren แสดงออกชัดเจนว่าไม่ชอบสตู (นิรุตติ์ ศิริจรรยาและเพ็ญพักตร์ ศิริกุลเล่น) คืนที่มาถึงพวกก๊วนเดิมลงไปนั่นกินเบียร์ริมหาดโดยพาน้องชายของ Lauren ที่ชื่อ Teddy (แสดงโดย Mason Lee ลูกชายอั่ง ลี่!!!) ไปกินด้วยตามคำขอของ Lauren คืนวันรุ่งขึ้น สตู ฟิล อลัน ตื่นมาในห้องสุดโทรม สตูมีรอยสักที่หน้า อลันโกนหัว ทุกคนเมาจนจำอะไรไม่ได้ มีลิงอยู่ในห้อง มี มิสเตอร์เชา (มาเฟียเกาหลีในภาคที่แล้ว) นอนอยู่กลางห้อง พวกเค้าจำห่าอะไรไม่ได้ สตูต้องรีบกลับไปแต่งงานที่กระบี่!! แต่ Teddy หายไปไหนไม่รู้!!! และที่สำคัญ พวกแม่งอยู่กรุงเทพ!!!!!

บอกตรงๆ ว่าภาคที่แล้วเป็นแบบไหน ภาคนี้ก็แบบนั้นแหละครับ บ้าบอคอแตกกับเรื่องที่ว่า "เมื่อคืนกูเมาจนำไปทำห่าอะไรไว้" มุขฮาต่างๆ plot step เหมือนภาคที่แล้วแป๊ะๆ เพียงแต่ยกระดับความดิบ เถื่อน หยาบ ถ่อย ระยำ เหี้ย ขึ้นมากกว่าภาคที่แล้วมากกกกกกกกกกกก ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยที่หลายๆ คนจะไม่ชอบหรือบางคนเฉยๆ แต่ผมก็ชอบภาคนี้แฮะ ยังดูสนุกดี แม้จะไม่ขำระดับภาคแรกแต่มันก็ขำดีออก ผมดูแล้วพึมพำ "กูว่าแล้ววว" "เจ๊ดเข้ขขขข" "เชี่ยยยยย" ได้ตลอดเรื่องเช่นกัน มุขตอนจบว่า Teddy หายไปไหนยังคงเหนือความคาดหมายเฃ่นเดิม

ประเด็นเรื่องเมืองไทยในเรื่อง ก็ตรงตามที่เค้าเล่นส่วนใหญ่นะครับ กระบี่สวยมากกก กรุงเทพโกลาหลวุ่นวายมาก มีมาเฟียต่างชาติขายยาเสพติด มีบาร์อะโกโก้ มีบาร์เกย์จริงๆ นี่หว่า มึตึกที่มีดาดฟ้าสวยๆ เป็นหนังที่ถ่ายภาพเมืองไทยได้สวยมากๆ (ผมหมายถึงภาพนะ) ไม่ว่าจะธรรมชาติงามๆ ของกระบี่หรือความซกมกของกรุงเทพมันก็ยังถ่ายมาสวย

จะมีความอีลักอีเหลื่อก็มุขพระสงฆ์ ซึ่งก็เข้าใจว่าทำออกมาตรงๆ ไม่ได้ โดนด่าและต่อต้านแน่นอนเลยเลี่ยงไปเป็นพระจีนแทน หรือนั่งรถสองแถวไปเชียงใหม่จากกรุงเทพในเวลาไม่ถึงวัน (มันทำได้ไงวะ) (คุณ @shellingz บอกว่าจริงๆ เป็นนนท์ ผมจำผิดครับ) จากกระบี่มากรุงเทพใน 1 คืน (แม่งทำได้ไงวะ) หรือ Lauren กับ Teddy ไม่คุยกะพ่อแม่เป็นภาษาไทยเลย (แสรดดด)

สรุปแล้ว ผมชอบวะ 555 แต่ภาคหน้ายังคงเหมือนเดิมแบบนี้อยู่คงต้องเปลี่ยนใจมั้ง

Comment

Comment:

Tweet

อยากดู

#4 By T o' M @ ZZ u ครับ on 2011-06-12 12:47

@shellingz : ไมผมจำว่าในเรื่องมันบอกอยู่เชียงใหม่ะ - -

#3 By plynoi แว่วศรี on 2011-06-11 21:25

> หรือนั่งรถสองแถวไปเชียงใหม่จากกรุงเทพในเวลาไม่ถึงวัน (มันทำได้ไงวะ)

วัดนั่นชื่อวัดชิงเหมยอะครับ ไม่รู้ว่ามีจริงมั้ย
แต่ในเรื่อง address ว่าอยู่แถวๆ นนท์

ส่วนเรื่องที่ไม่ make sense จริงๆ คือ นั่งสปีดโบ๊ทกรุงเทพฯ-กระบี่ในคืนเดียว มันอ้อมแหลมมลายูในคืนเดียวได้ไงเนี่ย! sad smile

#2 By shelling on 2011-06-11 10:08

: D

ยังไม่ได้ดูเลย


แต่อ่านแล้วก็ ๕๕๕๕๕


เข้าใจเลย