Kung Fu Panda 2

posted on 29 May 2011 22:12 by plynoi in Movie-Magic
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาไปดู Kung Fu Panda 2 ที่สกาล่ามาครับ เป็นหนังที่รออยู่เหมือนกันเพราะชอบภาคแรก

Kung Fu Panda 2

คือภาคแรกผมดูรอบแรกก็เฉยๆ นะ ชอบแค่ฉากฝึกด้วยของกินซึ่งผมดูแล้วรู้สึกว่า "นี่มันหนังเฉินหลงชัดๆ!!" แต่ดูรอบ 2 และ 3 ทาง TrueVision แล้วมันก็สนุกดีแฮะ ดูแล้วรู้สึกว่าผู้กำกับนี่มันต้องบ้าหนังจีนเข้าเส้นแน่ๆ เลยคาดหวังกับภาค 2 ไว้เยอะครับ

ภาคนี้โปแพนด้าตัวอ้วนเราในฐานะนักรบมังกร ต้องปกป้องยุทธภพจากลอร์ดเชน วายร้ายนกยูงที่สร้างปืนใหญ่ขึ้นมาหวังครองทั้งประเทศจีน ซ้ำอดีตอันแปลกประหลาดและน่ากลัวก็ตามมาหลอกหลอนโปทุกครั้งที่เห็นตราสัญลักษณ์ของลอร์ดเชนซะด้วย แถมภาคนี้ยังคลี่คลายปมที่ว่าทำไมพ่อของโปเป็นห่านอีก!!!

ภาคนี้ยังคงความฮาเหมือนเดิมครับ หลายๆ มุขแม้จะเล่นหนักในตัวอย่างไปหน่อยแต่ดูจริงๆ ก็ยังขำ จริงๆ ไอ้มุขโปเป็นแพนด้าแล้วทำไมพ่อเสือกเป็นห่านนี่ผมเฉยๆ ตั้งแต่ภาคแรกไม่ได้สงสัยนะ (ก็มันการ์ตูนี่หว่า ห่าน!!!) แต่ตัวหนังก็ทำความผูกพันธ์ระหว่างโปกับพ่อออกมาได้ซึ้งดีครับ ฉากต่อสู้เยอะขึ้นมากๆ ขยับจากหนังมวยจีนไปเป็นหนังจีนกำลังภายในเยอะขึ้น ฉากที่ผมชอบที่สุดเป็นฉากในคุกที่โปต้องพยายามทำให้ 2 อาจารย์กังฟูออกมาจากคุกให้ได้ขณะที่อาจารย์ไม่ยอม มันเป็นฉากที่ให้อารมณ์หนังจีนที่เคยดูสมัยเด็กๆ มากๆ ชอบๆ

ในเรื่องโปและลอร์ดเชนมีจุดเริ่มต้นที่ "ไม่มีบ้าน" เหมือนกัน (แต่ลอร์ดเชนนั่นก็เหี้ยจริง) โปนั้นโชคดีมากที่ได้พ่อห่านเลี้ยงดู ขณะที่ลอร์ดเชนต้องจมอยู่กับความโศกเศร้าและเคียดแค้น จะมองว่าโปบ้านแตกก่อนจะจำความได้ก็ได้นะครับ แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือโปนั้นมีเพื่อนมีคนที่เค้ารัก ขณะที่ลอร์ดเชนนั้นไม่มีมีใครเลย ผลสุดท้ายก็เลยลงเอยแบบนี้ ผมชอบฉากระลึกความหลังบ้านแตกและต่อด้วยพ่อห่านมาก มันเป็นฉากที่บอกทุกอย่างว่าทำไมโปถึงเป็นโปในทุกวันี้

สรุปแล้วมันเป็นหนังที่ดูสนุก ฉากที่ซึ้งก็ทำได้กินใจดี มีต่อภาค 3 แน่นอน

Comment

Comment:

Tweet

เป็นภาค 2 ที่ดูแล้วชอบไม่แพ้ภาค 1 เลยค่ะ แม้ว่าภาค 1 จะฮาสาดกระจายมาก แต่ภาคนี้ลึกซึ้งกว่าตรงมีเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวด้วย

ภาคนี้เปลี่ยนผกก เป็นสาวเชื้อสายจีน เราว่ามันเลยมีความเป็นหนังจีนเยอะขึ้นกว่าเดิมเลยค่ะ โดยเฉพาะลอร์ดเชนมันตัวร้ายหนังจีนมว๊าก 555

#2 By gallantfoal on 2011-05-29 23:33

หนังสนุกมาก
และอาร์ตแบบ ตะวันออก+รายละเอียดต่างๆทำออกมาดี

#1 By bigbulb on 2011-05-29 22:54