Fast Five

posted on 08 May 2011 20:17 by plynoi in Movie-Magic
ผมยอมรับว่าภาคก่อนๆ ใน series The Fast and the Furious ทางยูบีซี หรือทาง DVD เท่านั้น และภาค 3 (Tokyo Drift) ก็ไม่เคยดู ผิดหวังกับภาค 2 ผิดหวังรุนแรงกับภาค 4 ชอบแค่ภาคแรกเพราะมันเป็นเด็กแว๊นที่สนุกที่สุดเลย จนกระทั่งมาได้ดูภาค 5 ในโรงเป็นภาคแรกนี่แหละครับ

Fast Five Poster

Fast Five เป็นภาคที่ 5 ของหนังชุดนี้ครับ ไอ้ผมเองก็ไม่นึกว่ามันจะลากยาวมาถึงภาคที่ 5 ได้ ตอนแรกไม่คิดจะดูด้วยซ้ำ แต่พออ่านคะแนนรีวิวจากหลายๆ ที่เข้าชักน่าสนใจเลยลองไปดู

เรื่องต่อจากภาค 4 (ที่แม่งไม่สนุกเลย) ที่ Brian และ Mia ไปช่วย Dom ออกมาจากรถขนส่งนักโทษ ทั้งหมดหนีการตามล่าของทางการไปบราซิล ทั้งสามคนรับงานๆ นึงแล้วดันทะลึ่งไปเหยียบตีนเจ้าพ่อแห่งเมืองริโอเข้า เลยต้องตามพรรคพวกจากภาค 1 - 4 มาช่วยกันเอาคืนให้สาสม พร้อมๆ กับอเมริกาได้ส่งทีมเฉพาะกิจระดับพระกาฬมาตามล่าพวกเค้า นำทีมโดน The Rock เจ้าเก่าครับ

ภาคนี้ไม่ใช่หนังแก็งซิ่งเด็กแว๊นแล้วครับ (มีฉากพาดพิงแต่ก็แค่ผ่านๆ) เป็นหนังบู๊ Action ที่มีความเร็วเป็นองค์ประกอบเหมือนภาค 4 แต่ว่าภาคนี้ทำได้ดีกว่ามากๆๆๆๆๆๆๆๆ หนังโคตรสนุก ระเบิดภูเขาเผากระท่อม ฉากบู๊โคตรมัน สาวในเรื่องก็แหล่มมากๆ ทุกฉาก (โดยเฉพาะ Gal Gadot ที่เล่นเป็นสาวอิสราเอลในเรื่อง คุณเธอสุดยอดมาก) The Rock โคตรเท่!! นี่เป็นหนังเรื่องที่ 2 ของ The Rock ที่ผมชอบต่อจาก The Mummy Return เลย ฉากสู้ระหว่าง Dom vs The Rock และฉากขับรถไล่ล่าตอนจบของเรื่องทำได้สะใจมากกกกกกกกกกกกก

สรุปแล้ว Fast Five มันสะใจ ระเบิดภูเขาเผากระท่อม หญิง Sexy เต็มเรื่อง พระเอกหล่อกล้ามโต เท่านี่ก็ครบสิ่งที่เราต้องการจากหนังบู๊ดีๆ สักเรื่องแล้วครับ

ตอนจบ credit (จริงๆ กลางๆ นะ) มีต่อให้ดูนิดนึงเช่นเคยครับ
1. สาวสวยที่เข้ามาคุยกับ The Rock (เล่นโดย Eva Mendes) นั้นคือตัวละครจากภาค 2
2. ผู้หญิงในรูปคือ Letty แฟนของ Dom จากภาคแรก

Comment

Comment:

Tweet

ชอบ FAST FIVE ฝากโปรโมต http://www.facebook.com/CatalystTH ด้วยค่ะ สำหรับทีมทำ DVD FAST 1-4 และ FAST FIVE นะคะ confused smile

#4 By Catalyst (14.207.85.73) on 2011-05-12 18:31

คิดว่ามันเป็นหนัง ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ตั้งกะก่อนจ่ายตังดูแล้ว

ไม่ผิดหวังกิงๆ
อยาก ส่ง e-แมว
ไปหา ผกก. บอกว่า ถ้าลำบาก ภาคหน้าไม่ต้องใส่ ฉากแข่งรถมาก็ได้นะ

sad smile

#3 By WOWOW on 2011-05-09 16:01

จริงๆแล้ว ผมไม่เคยดูเลยสักภาคนึง... -_-"

#2 By โก๋สิจ๊ะ on 2011-05-09 15:43

น่าดูมากๆเลย♥

#1 By HineyHelsinki on 2011-05-08 21:34