Thor เทพเจ้าสายฟ้า

posted on 30 Apr 2011 21:54 by plynoi in Movie-Magic
วันนี้ไปดูเรื่อง Thor มาครับ

หนังเรื่องนี้สร้างจากการ์ตูนชื่อเดียวกันของ Marvel Comic ครับ แน่นอนมันคือหนัง Super Heroes ในจักรวาลเดียวกับ Ironman, Spider Man, X-Men, Hulk, Ghost Rider และ Captain America ที่กำลังจะฉาย

Thor Poster

จริงๆ ตามการ์ตูน เรื่องนี้สร้างจากเทพปกรณัมนอร์ส ซึ่งพระเอกเราก็คือ ทอร์ เทพเจ้าสายฟ้านั่นเอง แต่ในหนังเปลี่ยนจากเทพเจ้าให้เป็นมนุษย์ต่างดาวทรงภูมิปัญญา มีเทคโนโลยีล้ำหน้า มีอายุเป็นพันๆ ปี (แม้ว่าหน้าตาจะดู low tech) แห่งดาว Asgard ซึ่งชาว Asgard ที่นำโดย Odin มีหน้าที่ปกป้องดาวอื่นๆ (รวมทั้งโลกของเรา) จากภัยอันตรายต่างๆ ทั้งพลัง, เทคโนโลยีที่ไม่เข้าใจและความช่วยเหลือที่มีต่อโลก บรรพบุรุษของเราจึงเปรียบพวกเขาเป็นเทพเจ้าและบันทึกเรื่องราวของพวกเขาในลักษณะตำนานครับ

ที่นี่ Odin มีบุตรสองคนคือ Thor และ Loki Thor เป็นความหวังที่จะได้ครองบัลลังค์ Asgard ต่อ ท่ามกลางความอิจฉาของ Loki แต่ด้วยนิสัยหุนหันพลันแล่นไม่แคร์ใครในสายตาของเขา ทำให้ Asgard ต้องตกอยู่ในภาวะสงครามกับยักษ์น้ำแข็ง Odin จึงลงโทษบุตรชายด้วยการยึดพลังทั้งหมด ส่งมาโลก (ทางรูหนอน!!!) และปาค้อน Mjolnirอาวุธวิเศษลงมาบนโลก ซึ่งอาวุธนี้ถ้าคนที่ไม่มีคุณสมบัติจะหนักจนยกไม่ขึ้น ใช่แล้วครับ มันคือค้อนที่ตกลงมาในตอนจบ Iron Man 2 หนังเรื่องนี้เริ่มต้นต่อจากตอนจบ Iron Man 2 แปะๆ เลยครับ

เรื่องนี้เป็นหนัง Super Heroes ที่ดูสนุกแนวๆ Iron Man ครับ คือไม่พยายามจะทำให้ดราม่ามาก เน้นดูสนุก Action มันส์ๆ ไว้ก่อน แถมด้วยเรื่องราวที่จะไปเชื่อมกับเรื่องอื่นๆ ให้แฟนๆ comic ตื่นเต้น นักแสดงๆ คุ้นๆ หน้าจาก Iron Man ก็อยู่ครบ :p (พวกหน่วย S.H.I.E.L.D. Natalie Portman สวยมากกก เป็นนางเอกหนัง Super Heroes ที่สวยน่ารักที่สุด 555 การเปลี่ยนจากเทพเจ้าเป็นมนุษต่างดาวโคตรไฮเทคก็ดูเข้าท่าดี

สรุปแล้ว Thor ฉากบู๊ระเบิดภูเขาเผากระท่อม พระเอกหล่อล่ำ (เหี้ยๆ) นางเอกสวยโคตรๆ เพื่อนนางเอกสาวแว่นน่ารัก คุณยังต้องการอะไรมากกว่านี้อีกครับ

ป.ล.
1. Stan Lee ผู้ให้กำเนิดการ์ตูนเรื่องนี้โผล่มาเป็นคนที่เอารถมาลากค้อนแล้วแคปกระบะหลุด
2. เจ้าหน้าที่ Barton คนที่ใช้ธนูคือHawkeye Super Heroes อีกคนของ Marvel ครับ
3. ตอนจบเครดิตอย่างเพิ่งลุก มาหนังต่อ สิ่งที่อยู่ในตอนท้ายคือ Cosmic Cube สิ่งลึกลับในจักรวาล Marvel ที่มีทั้งพลังและเทคโนโลยีของจักรวาลซ่อนอยู่ครับ

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปดูเหมือนกันแฮะ
เคยดูiron man2นะ แต่จำค้อนไม่ได้อ่ะ

แนะนำให้ไปดูลัดดาแลนด์นะ
สนุกมากๆ big smile

#2 By kekhuay on 2011-05-01 00:19

ผมยังไม่ได้ดูเลยย อยากไปดูจัง big smile Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By Boomerang :) on 2011-04-30 22:35