ผมเห็นหนังเรื่อง นักฆ่าดาบเทวดา (Reign of Assassin) ตั้งแต่มันเข้าโรง จนออก dvd บอกตรงๆ ว่าอ่านเรืองย่อแล้วก็รู้สึกเฉยๆ เห็นตัวแสดงก็รู้สึกเฉยๆ จนกระทั่งได้อ่านรีวิวในเวบ Made In Hongkong อ่านแล้วประทับใจ เลยลองไปหามาดูครับ

Reign of Assassin poster

เรื่องเปิดมาว่าด้วย "พิรุณ" นักฆ่าสาวสวย (Kelly Lin!!) แห่งกลุ่มนักฆ่าศิลาดำและพรรคพวก บุกเข้าไปฆ่าล้างบ้านเสนาบดีเพื่อแย่งชิงซากสังขารของท่านโพธิ์ (ที่เชื่อกันว่าใครได้ครอบครองจะได้พลังของท่าน) หลังจากฆ่าเสนาบดีและลูกชายตาย พิรุณอยู่ๆ ก็หนีออกจากกลุ่ม ทิ้งชีวิตนักฆ่าไว้เบื้องหลัง เปลี่ยนหน้าตัวเอง (เป็น Michelle Yeoh!!!!) ใช้ชีวิตหญิงสาวธรรมดา ตกหลุมรักและแต่งงานกับไอ้หนุ่มนักส่งเอกสารหน้าเกาหลี (เพราะคนเล่นเป็นคนเกาหลี Jung Woo-sung ที่เล่น Daisy) แต่มันจะง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ

จุดเด่นที่ผมชอบที่สุดในหนังเรื่องนี้คือความลงตัวครับ คือมันผสมผสาน หนังบู๊กำลังภายใน+ฉากต่อสู้สวยๆ เจ๋งๆ (John Woo เป็น Producer)+เรื่องบุญคุณความแค้น+เรื่องการทรยศหักหลัง+ความโรคจิต ดิบๆ เถื่อนๆ+ความ sexy +ความรักโรแมนติก ได้อย่างเนียนและหนังก็ดูสนุกมากด้วย ตัวละครทุกตัวมีความหลังมีเหตุผล เป็นมนุษย์ปธุชนทั่วๆ ไป ไม่มีขาวดำสุดโต่ง (ยกเว้นต้าเอสอ่ะนะ)

Made In Hongkong เขียนไว้ว่าดูแล้วให้ความรู้สึกถึงนิยายของโกวเล้ง ซึ่งผมก็ว่าจริง เรื่องราวแบบจุลภาคตัวละครไม่กี่ตัว, การทรยศหักหลังแบบคาดไม่ถึง, ตัวละครสาวสวยโรคจิตชอบแก้ผ้า (ฮาาา) และการบูชาความรัก (ในระดับที่เหนือกว่านิยายกิมย้ง) มันเป็นเรื่องราวเล็กๆ ที่เรื่องหลักเกิดในเหตุการณ์ไม่กี่วัน และมันสนุกจริงๆ

สรุปแล้ว เรื่องนี้ผมชอบมากๆ ดูซ้ำได้ โดยเฉพาะต้าเอสที่เล่นได้สวย ขาวและโคตรจิตมาก 555

Comment

Comment:

Tweet

ชอบต้าเอสเหมือนกันครับ คนละอารมณ์กับตอนเล่น F4 เลย

#1 By elixer (61.7.146.107) on 2011-03-29 23:13