หลอนไปเอง

posted on 21 Mar 2011 21:21 by plynoi in plynoi
เนื่องด้วยเครื่องเล่น DVD Pioneer ที่ผมใช้ดูหนังที่ห้องส่วนกลางอยู่นั้น "หัวอ่านกากส์" ระดับรุนแรงชนิดที่ว่าเล่นแผ่นแท้ยังไม่รอด เดือนที่แล้วผมจึงเสียตังค์ไปอีก 3990 กลับไปซบอก Soken DV 8 อะไรสักอย่างมาเพราะเห็นว่ามีโปรแถมสาย HDMI แถมประสบการณ์ของผมกับ Soken ก็ดีมาก ทน ใช้ง่าย อ่านทุกแผ่น อึด (พังปีที่ 5-6 แน่ะ!) มาใช้กับห้องกลาง ที่พ่อและแม่ผมใช้ดูทีวีดูหนัง

วันไปซื้อจริงถามว่ามีแถม HDMI ใช่มั้ย เสือกบอกว่าโปรนั้นหมดอาทิตย์ที่แล้ว ถ้าอยากได้จะแถมสายรองๆ ลงมาให้แทน!!! ผมคิดในใจว่าเชี่ยแระ แต่ก็ขอลองแผ่น เอาแผ่นที่เครื่อง Pioneer เปิดแล้วเจ๊งไปลองเยอะแยะชนิดที่คนขายสงสัยว่ามึงจะลองอะไรนักหนา (พนักงาน Power Buy ชอบลองแค่เปิดติดแล้วให้ซื้อเลยครับ กากส์) แต่แน่น๊อน ผมไม่สน ของจะซื้อต้องดูดีๆ ลองเยอะๆ สิ ส่วนสายที่แถมมาเป็นสาย Sherwood ที่ผมไม่รู้ว่าดีมั้ย แต่สายหุ้มเป็นยางแข็งๆ เหมือนสายธรรมดาๆ ไม่เหมือนสายแถม Pioneer ที่ดูดีมีชาติตระกูลมั่กๆ

เข้าเรื่องซะที กลับมาบ้านผมสลับเครื่อง Soken ไว้ข้างล่าง โดยใช้ HDMI เป็นอันแถมจาก Pioneer ส่วนเครื่อง Pioneer ก็เอามาต่อกับ Sony 32EX500 ในห้องผมโดยใช้สาย Sherwood ลองเปิดแผ่น DVD ดูเสี้ยววินาทีแรกที่ผมเห็นภาพในจอ ผมถึงกับคิด เชี่ย ภาพแม่งสีจืดลงนี่หว่า มันดู dropๆ นะเว้ย เฮ้ย สาย HDMI มันมีผลจริงๆ ด้วย

หลังจากดูหนังไปสักพัก ผมก็พบความจริงว่า ภาพมันก็เหมือนเดิมนี่หว่า -*- สีเหมือนเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิม แสรด

สรุปแล้ว ผมหลอนไปเอง จากการรับรู้ว่าใช้สายที่ราคาถูกกว่าที่เคยใช้อยู่ เหอๆ นี่สินะ "Blind Test แบบรู้ล่วงหน้า" แบบในเวบชอบใช้กัน หุๆ

Comment

Comment:

Tweet

hdmi มันเป็น ดิจิต้อลล ถ้าไม่ติดก็ดับไปเลย
ถ้ามีสัญญาณรบกวน มันจะพังเหมือนภาพจาก จานดาวเทียมตอนฝนตก

ไม่เหมือน dvd component ใช้ไปนานๆ ขั้วสกปรก แล้วสีจะค่อยๆ จืดลงๆ
sad smile

#3 By WOWOW on 2011-03-23 12:37

ใช้สาย HDMI ถูกๆ ระวังคลื่นแม่เหล็กรบกวนนะครับ

#2 By thanr (202.93.48.98) on 2011-03-22 10:46

เสียงแห้งไหมพี่ confused smile confused smile

#1 By ไอ้แพท.. on 2011-03-22 00:46