School Rumble

posted on 11 Feb 2011 22:54 by plynoi in Read-Listen
school rumble

ในที่สุดการ์ตูนที่ตามอ่านอยู่เรื่อง School Rumble (ชื่อไทย สูตรรัก ฉบับนักเรียน) ก็ได้ออกเล่มจบในไทยเสียที

จริงๆ มันออกมาได้สักพักแล้วล่ะ แต่เพิ่งมาเขียนถึง :p เรื่องนี้วาด/แต่งเรื่องโดย Jin Kobayashi เป็นการ์ตูน Romantic Comedy (หราาาา) ที่เล่าเรื่องอีรุงตุงนังทั้งเพื่อน/ความรัก/เส้นทางชีวิตของวัยรุ่น ม. ปลาย

พระเอกของเราเป็นนักเลงผู้ต่อยตีเป็นที่หนึ่งนามฮาริมะ เคนจิ เค้าจับผลัดจับพลูไปหลงรักสาวน้อยนิสัยฮาๆ ป๋ำๆ เป๋อๆ อย่างซึคาโมโต้ เท็นมะ แน่นอนว่าด้วยความเป็นนักเลงก็ต้องแก๊กแมนไว้ก่อนมันเลยมีเรื่องฮาๆ ตามมา แถมเรื่องยังยุ่งเหยิงไปอีกเพราะว่าซึคาโมโต้ ยาคุโมะ (aks "คุณน้อง") น้องสาวแสนสวยและแสนดีของเท็นมะดันมีใจให้ฮาริมะ บวกด้วยความเซ่อของฮาริมะเลยไปสารภาพรักผิดคนเล่นเอาเพื่อนสนิทของเท็นมะอย่าง ซาวาจิกะ เอริ (aks "คุณหนู") ต่างก็มีใจให้ไอ้หมอนี่อีกคน

เรื่องมันสนุกตรงที่ไอ้ฮาริมะมันไม่รู้ตัวเรื่องคุณหนูกับคุณน้อง ซ้ำเท็มมะยังหลงรัก+ตามจีบ (ชนิดที่คนทั้งห้องรู้) หนุ่มแสนดีที่ชื่อคาราซึมะอีกต่างหาก พร้อมกับเรื่องราวของเพื่อนๆ และความรักของคู่อื่นๆ ในห้องพัวพันกันวุ่นวาย

จุดสนุกอีกอย่างของเรื่องนี้ก็คือเล่มแรกๆ จะฮามากๆ แต่หลังๆ ดันกลายเป็นดราม่าจริงจังซะฉิบ -*- ทั้งเรื่องรัก 4-5 เส้า รักที่ไม่สมหวัง เพื่อนสนิทที่แตกคอกัน เส้นทางชีวิตที่แต่ละคนเลือกเดิน ความผิดหวัง การได้ใช้ชีวิตวัยรุ่น เรียกได้ว่าหลายๆ ตอนนี่เนื้อหาหนักเอามากๆ เลยทีเดียว (บางตอนก็เรียกน้ำตาได้เลยล่ะ)

สรุปแล้วแม้จะเป็นการ์ตูนที่ยิ่งอ่านยิ่งผิดคาด (คือกะเอาฮา แต่ดันดราม่าซะงั้น) แต่ก็มีเรื่อง surprise ตลอดเวลา ทั้งลุ้นเรื่องคุณหนู-คุณน้อง ว่าฮาริมะจะเลือกใคร เทมมะกับคาราซึมะจะสมหวังมั้ย มิโคโตะจะลงเอยกับฮานาอิรึเปล่า คู่อื่นๆ ที่ผิดหวัง สมหวังจะลงเอยต่อไปอย่างไร เรียกได้ว่าสมัยเราเรียน ม. ปลายเรามีความสุข/เสียใจ/ผิดหวัง/สมหวังกับเรื่องใด ในการ์ตูนเรื่องนี้มีทั้งหมดครับ

ป.ล. จบแบบปาหมอนหน่อยๆ
ป.ล. ตอนนี้ Jin Kobayashi เขียนเรื่อง Natsu no Arashi! ระดับความดราม่าหนักหน่วงไม่ต่างกัน T^T

Comment

Comment:

Tweet

น่าเสียดาย ที่พี่กดมา 6 เล่ม แล้วเลิกอ่าน
sad smile

ไว้กลับไทย แล้วจะไป สอย ครบชุด 555
open-mounthed smile

#2 By WOWOW on 2011-02-13 20:33

ไม่ได้อ่่านถึงตอนจบแต่นอนยันเลยว่า ดราม่่่า จริงจัง

#1 By T o' M @ ZZ u ครับ on 2011-02-12 08:29