น้ำมันหมดที่เชียงราย

posted on 24 Oct 2010 09:43 by plynoi in plynoi
ในทริปเชียงรายสัปดาห์ที่ผ่านมา พวกผมเช่า Suzuki Caribian มาขับ เหตุผลก็คือคนจัดทริปอยากขับ แต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้ขับ ผมก็ขับไม่ได้เพราะเป็นเกียร์กระปุก สุดท้ายรุ่นน้องก็ต้องขับคนเดียวตลอดทริป ตอนได้รถมา พี่เจ้าของรถเค้าไม่ได้เติมน้ำมันให้นะครับ

พวกผมเช่ามาด้วยคาดหวังว่า มันจะขับลุยๆ ได้ กินน้ำมันน้อย (เครื่อง 1300) ซึ่งสุดท้ายข้อแรกน่ะถูก แต่ข้อหลังน่ะผิดไปไกลโข ด้วยความงก พวกเราเลยเติมน้ำมันทีละ 200 พวกผมเติมน้ำมันก่อนออกจากตัวเมืองเชียงราย ไปวัดร่องขุ่น ไปแม่สาย และวิ่งไปสามเหลี่ยมทองคำผ่านทะลุไปเชียงแสน ระยะทางทั้งหมดก็ร่วมเกิน 100 โลแน่นอน

ผลสุดท้ายระหว่างทางเลี้ยวจากแม่สายไปสามเหลี่ยมทองคำ น้ำมันก็หมดกลางทาง... ให้ดูบรรยากาศเองครับว่าเป็นอย่างไรสุดยอดครับ โชคดีที่โบกรถพี่สมพงษ์ รถคันแรกที่ผ่านมาได้ พี่เค้าก็พาเพื่อนผมไปซื้อน้ำมันตรงทางก่อนจะเลี้ยวเข้าเชียงแสนอีกครั้ง (ห่างไป 7 กิโล) นับว่าโชคดีที่หมดตรงนี้ เพราะทั้งหมดเลยไปจากนี้จะเป็นทางลูกรังแบบนรกมากๆ (เค้าทำทางอยู่ พวกผมก็ทะลึ่งไม่ไปใช้ทางเบี่ยง) แถมหลังๆ พวกผมอยู่บนทางนี้เป็นชั่วโมงๆ ยังไม่เห็นรถสวนมาเลยสักคนก็มี

หลังจากนั้นเราก็คิดว่าเรากะน้ำมันถูก ... ซึ่งสุดท้ายพวกเราก็คิดผิด พวกผมเติมน้ำมันที่เชียงแสน 200 (วันก่อนหน้าเติมน้ำมันไป 400) ก่อนจะขับกลับเชียงรายทางแม่จัน กะเข้าตัวเมืองเชียงราย ไปเดิน night barza หาข้าวกินแล้วขับไปสนามบินแม่ฟ้าหลวง

วันแรกที่มาถึงเชียงราย เพื่อนผมอธิฐานกับพ่อขุนเม็งรายว่าอยากกลับมาจังหวัดนี้อีก สุดท้ายก็ได้กลับสมใจ เพราะรถน้ำมันหมดระหว่างติดไฟแดงตรง 5 แยกพ่อขุนเม็งราย แถมรถผมอยู่เลนขวาสุดอีกต่างหาก -*- สุดท้ายก็เข็นเข้ามาซ้ายได้ และโบกรถกระบะที่ติดไฟแดงอยู่ไปซื้อน้ำมันสุดท้ายเพื่อนผมโทรไปบ่นเจ้าของรถ เค้าบอกว่ารถคันนี้กินน้ำมันมาก (ซึ่งสุดท้ายเป็นอะไรที่ทุกคนรู้กัน) ถึงเกจ E ปุ๊บหมดปั๊บ

สุดท้ายเพื่อนผมก็เติมไปอีก 100 กินข้าวอะไร ขับไปถึงสนามบินแม่งก็แตะเกจ E พอดี พี่เจ้าของรถเค้าให้จอดทิ้งไว้ แล้วเค้าจะมาเอาเอง ซึ่งพวกผมก็ไม่รู้ว่า "เค้าจะขับออกไปได้ถึงถนนใหญ่รึเปล่า" ฮาาาาาา

ป.ล. vdo กดไปดู 720p ได้นะเออ

Comment

Comment:

Tweet

คือคนจองอยากได้รถคันนี้ครับ -*-

#2 By plynoi แว่วศรี on 2010-10-24 11:24

เช่ารถใหม่หน่อยดีกว่านะครับผมว่า -_-"

#1 By โก๋สิจ๊ะ on 2010-10-24 10:13