เมื่อหมาป่วย

posted on 13 May 2010 20:26 by plynoi in plynoi
หลังจากข้าวตูมีเลือดออกจากปาก พบว่ามันเป็นแผลใต้ลิ้น น่าจะเกิดจากการเกาของมัน ทุกวันนี้มันทุเลาลงมาก เดินเหินสบาย กินได้สบาย

ที่อาการหนักคือเจ้า "ข้าวเม่า" แฝดร่วมครอกของข้าวตู มันไม่ค่อยจะกินข้าวมาสักพักแล้วล่ะ ขามันก็ไม่ค่อยจะดีจนผมไม่ให้มันขึ้นบ้านชั้น 2 แล้ว กลัวมันตกลงมาจริงๆ หลังๆ ผมสังเกตุว่ามันมีน้ำลายเยิ้มๆ มากผิดปกติ แบบเหมือนคุมน้ำลายไม่ได้ ไหลออกมาเรื่อยๆ และไอแบบสำรอกๆ บ่อยๆ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร

เมื่อเช้าผมลงมาจัดการบ้านตามปกติ (พ่อแม่ไม่อยุ่ ทั้งบ้านอยู่แค่ผมกะหมา 4 ตัว) ผมพบกองอ๊วกจำนวนมากเต็มบ้าน ดูๆ ไปเหมือนจะมีเลือดติดมากับอ๊วกด้วย สงสัยเจ้าเม่าตัวเดียวเลย เพราะตัวอื่นไม่มีอะไรทำนองนี้มาก่อน แต่ก็ต้องไปทำงาน

กลับมาบ้านพบอีก 1 กอง คิดว่าอาการน่าจะดีขึ้น หลังให้ข้าวทั้ง 4 ตัว ผมพบว่าอยู่ไอ้ข้าวเม่ามันก็เดินมาอ๊วก แบบนอนอ๊วก น้ำตาไหล เลือดเต็มปาก ผมตกใจวิ่งเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่ามันอ๊วกก้อนอะไรสักอย่างดำๆ มีเลือดติดออกมาจากปาก หลังจากนั้นมันก็นอนพักอยู่ตรงนั้น เลียเนื้อตัวทำความสะอาดแล้วก็ไม่ได้อ๊วกอีก T^T

ผมเก็บไอ้ก้อนๆ นั้นไปล้างน้ำแล้วใส่ขวดโหลไว้ เอาไปหาสัตวแพทย์แถวๆ บ้าน พบว่าหมอจะเข้ามาดึกๆ ผมเองอยู่คนเดียวจะขับรถพาหมาไปหาหมอก็ไม่ได้ ต้องมีอีกคนช่วยจับ สุดท้ายก็เลยนัดหมอไว้พรุ่งนี้แทน (พรุ่งนี้ office ผมให้ทำงานที่บ้านและพ่อกับแม่กลับมาแล้ว)

กลับมาบ้าน พบว่าอาการมันดีขึ้น ไม่อ๊วกแล้ว แต่คงต้องรอดูพรุ่งนี้ต่อไปครับ

เฮ้อ หมาแก่นี้เลี้ยงแล้วเหนื่อยจริงๆ นะ

update ขณะนี้อาการมันดีขึ้นแล้วครับ ขอบคุณมากๆ

Comment

Comment:

Tweet

sad smile ข้าวเม่า ครับ พิมพ์ผิดจนได้

#5 By ชายคลอง on 2010-05-14 09:27

ขอให้ข้าวเม้าไม่เป็นอะไรมากนะครับ

#4 By ชายคลอง on 2010-05-14 09:27

สงสารข้าวเม่าจัง
ขอให้ไม่เป็นอะไรมากนะคะ
เอาใจช่วยค่ะ
เอาใจช่วยน้องหมาค่ะ ,big smile

#2 By caffeineaddict on 2010-05-13 21:19

สงสารน้องหมา
เอาใจช่วยนะคะ
หายเร็วๆนะหนูcry

#1 By hana118 on 2010-05-13 20:48